Các loại nắp hố ga phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, nắp hố ga là một sản phẩm nổi tiếng và là thiết bị không thể thiếu trong các khu đô thị hay những công trình giao thông. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại nắp hố ga trên thị trường thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày với bạn về những thông tin của nắp hố ga và các loại nắp hố ga đang phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi với Zavak.vn nhé.

Nắp hố ga là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng bắt gặp hình ảnh những chiếc nắp đậy nằm trên mặt đường hầm, cửa cống thoát nước, … đó chính là nắp hố ga. Đây là một thiết bị dạng nắp đậy, được dùng phổ biến cho việc đậy hố ga, nắp của cửa cống, miệng đường hầm, lỗ cống thoát nước. Mục đích chính của những chiếc nắp hố ga chính là điều tiết lưu lượng nước chảy xuống cống và ngăn chặn tối đa rác thải rơi xuống hệ thống cống, tránh trường hợp gây tắc nghẽn dòng nước. Hầu hết các thiết bị nắp hố ga trên thị trường hiện nay được làm bằng chất liệu gang hoặc nhựa composite.
Hiện nay, nắp hố ga có thể được sử dụng nhiều trong lĩnh vực ngành công nghiệp và xây dựng. Những địa điểm sử dụng thiết bị này bao gồm cả hệ thống thoát nước, hệ thống cấp nước trong các khu đô thị, khu công nghiệp, công trình giao thông vận tải và nhiều khu vực khác nữa. Nhìn chung, nắp hố ga không chỉ có vai trò đậy mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn, phòng chống tai nạn cho người đi bộ và các phương tiện giao thông trên đường. Đem đến sự an toàn cho đời sống của người dân.
các loại nắp hố ga
Nắp hố ga là gì?

Công dụng của nắp hố ga

Từ định nghĩa trên về nắp hố ga, chắc hẳn các bạn cũng đã có được một cái nhìn tổng quan về vai trò quan trọng của nắp hố ga. Không chỉ đảm bảo sự hoạt động an toàn và hiệu quả cho hệ thống thoát nước mà còn giúp ngăn các mùi từ dòng nước thải ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nắp hố ga có thiết kế các khe nhỏ, cho phép thoát nước linh hoạt. Hạn chế được các tình huống ngập úng. Từ đó, mang đến an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua điểm thoát nước, hay trong các khu đô thị.
Nắp hố ga được thiết kế từ các chất liệu cứng, chắc chắn để có khả năng chịu lực cao, Nhờ có thiết kế chịu được lực từ các phương tiện giao thông trọng tải lớn mà nắp hố ga hiện nay được sử dụng rộng rãi để che phủ các hố ga trên các con đường, bảo vệ các trang thiết bị bên trong hệ thống hố ga khỏi các tác động bên ngoài. Đặc biệt, nắp hố ga còn giúp ngăn rác thải rơi xuống cống, tránh được tính trạng tắc nghẽn cống do rác thải gây ra.
các loại nắp hố ga
Công dụng của nắp hố ga

Các loại nắp hố ga phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các thiết bị sản phẩm nắp hố ga khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết để tổng hợp những sản phẩm nắp hố ga đang được sử dụng nhiều nhất nhé.

Nắp hố ga khung âm nắp tròn

Nắp hố ga gang khung âm nắp tròn là một cái tên đứng đầu danh sách này. Đây là sản phẩm nắp hố ga có phần khung thấp hơn phần nắp, được sử dụng khá thông dụng trong các dự án bởi độ bền chắc cũng như nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Nắp hố ga khung tròn nắp tròn có thể được cấu tạo từ các vật liệu như: gang xám, gang cầu, composite, grating… khác nhau tùy theo mục đích sử dụng cũng như chí phí đầu tư công trình. Đối với mỗi cách ứng dụng khác nhau mà nhà sản xuất sẽ thiết kế mỗi loại phù hợp với từng công trình cụ thể. Đặc điểm nhận dạng của thiết bị nắp hố ga này là khung nắp có hình vuông và nắp đậy có hình tròn.

Nắp hố ga khung vuông nắp vuông

Nắp hố ga gang khung vuông nắp vuông là một sản phẩm rất được ưa chuộng trong các công trình xây dựng để đậy kín lỗ hố ga. Tuy cũng là nắp hố ga nhưng loại thiết bị này rất khác với nắp hố ga khung tròn, nắp hố ga khung vuông có thiết kế khung bao bọc xung quanh với hình dạng vuông và nắp cũng có hình dạng vuông tương ứng. Được làm từ gang nguyên khối nên nắp hố ga gang khung vuông nắp vuông có khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn và có độ bền cao. Đặc điểm nhận dạng của loại nắp hố ga này có thể nhận biết dễ dàng nhờ thiết kế khung nắp có hình vuông và nắp đậy cũng có hình vuông.
các loại nắp hố ga
Phân loại nắp hố ga

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn

Nhìn chung thì nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn cũng có những đặc điểm tương tự như các nắp trên. Thiết bị này được cấu tạo từ các vật liệu như: gang xám, gang cầu, composite, grating… tùy theo mục đích sử dụng cũng như chí phí đầu tư công trình mà mỗi loại phù hợp với từng công trình cụ thể. Bạn có thể nhận biết loại thiết bị này thông qua đặc điểm nhận dạng là khung nắp có hình vuông và nắp đậy có hình tròn, phần khung nắp nằm thấp hơn so với phần phần nắp đậy. Có thể hiểu rằng vì sao nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn được sử dụng nhiều chính vì nó phù hợp để lắp đặt ở những nơi có hố ga thi công thấp hơn quá nhiều so với về mặt đường.

Nắp composite khung âm nắp tròn

Một loại nắp mới xuất hiện trong danh sách này chính là nắp hố ga composite. Đây là sản phẩm có thiết kế khung âm nắp tròn, có khung bao bọc xung quanh và phần nắp tròn được đặt chính giữa khung. Nhờ đó mà nắp hố ga có độ bền cao và không bị bẹp méo khi có tải trọng lớn đè lên. Với chất liệu composite cao cấp chịu lực tốt thì nắp hố ga composite khung âm nắp tròn này có khả năng chống ăn mòn, chịu được môi trường hóa chất và không bị ảnh hưởng bởi tia UV. Ngoài ra, nắp hố ga composite còn có đa dạng các thiết kế khác nhau về kích thước và màu sắc để phù hợp với từng loại công trình.
Giá từ: 2.350.000
Giá từ: 2.450.000
Giá từ: 4.300.000

Nắp thăm thu kết hợp bằng composite

Nắp thăm thu kết hợp bằng composite là một loại sản phẩm nắp hố ga có vẻ ngoài khá tương đồng với tấm chắn rác. Được thiết kế nhiều lỗ hình chữ nhật nhỏ ở trên bên mặt của nắp nhằm giúp nắp có khả năng ngăn chặn tình trạng ngập úng nước trên mặt đường vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, các lỗ được thiết kế trên nắp vừa giúp thoát nước nhanh vừa hạn chế tình trạng rác thải rơi xuống cống gây tắc nghẽn.
các loại nắp hố ga
Nhiều loại nắp hố ga khác nhau dễ dàng lựa chọn
Trên đây là những thông tin về các loại nắp hố ga được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin về nắp hố ga được chia sẻ đã giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho dự án sắp tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *